CHUYÊN MỤC: Văn hóa Xã hội

Phong trào hiến máu nhân đạo tại xã Duy Vinh

(20/06/2017). Số lượt xem:359

Máu là món quà vô giá mà sự sống đã ban tặng cho mỗi người chúng ta. Máu là một “dược phẩm” mà chưa có thứ thuốc nào có thể thay thế được, thiếu máu đồng nghĩa con người sẽ mất đi sự sống. Do vậy hiến máu tình nguyện là hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp, là hành động nhân đạo mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta.

Nhận thức được nghĩa cử cao đẹp này, trong thời gian qua, Ban  vận động hiến máu tình nguyện xã Duy Vinh đã tập trung triển khai, tổ chức tốt phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã, thu hút nhiều đối tượng tham gia, nhất là các bạn đoàn viên thanh niên xã. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cũng gặp không ít những khó khăn, nguyên nhân là do nhận thức, có người chưa nắm được quy trình lấy máu sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, có người lo ngại bị phát hiện bệnh tật… nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn nên đã tạo sự yên tâm cho người hiến máu.

Với khẩu hiệu hành động “Hiến máu cứu ngưởi, một nghĩa cử cao đẹp”, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” phong trào hiến máu tại Duy Vinh đã tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ, có nhiều cá nhân đã tham gia hiến máu nhiều lần như anh Nguyễn Văn Hiếu (Vĩnh Nam), anh Nguyễn Văn Tài (Đông Bình), chị Lê Thị Huệ (Hà Mỹ), nhiều tập thể tham gia hiến máu luôn đạt và vượt chỉ tiêu vận động như Đông Bình, Vĩnh Nam, Tiểu học số 2… Với sự hưởng ứng mạnh mẽ từ phong trào hiến máu như vậy nên trong đợt hiến máu đợt 1 ngày 18/6/2017 tại UBND Thị trấn Nam Phước đã đạt được 40 đơn vị máu.

Để tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa kết quả đạt được thì cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức trong cộng đồng về mục đích ý nghĩa và các thông tin khác liên quan đến hiến máu, nhất là nhân rộng, biểu dương những gương tiêu biểu đi đầu trong phong trào hiến máu để phát huy hiệu quả phong trào đầy tính nhân văn này./.

                                                                                                      Mạnh Hùng

 

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620