CHUYÊN MỤC: Kinh tế - Chính trị

Đại biểu HĐND huyện Duy Xuyên và tổ đại biểu HĐND thôn Hà Mỹ tiếp xúc cử tri

(27/06/2017). Số lượt xem:377

Ngày 22/6/2017, HĐND huyện phối hợp với Ủy ban MTTQVN xã Duy Vinh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa các đại biểu HĐND huyện, tổ đại biểu HĐND xã với cử tri tại thôn Hà Mỹ xã Duy Vinh.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đã nghe đại biểu HĐND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng 6 tháng cuối năm; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4. Theo đó, kỳ họp thứ 4, HĐND huyện dự kiến diễn ra trong 2 ngày (13-14/7/2017.

Đại diện tổ đại biểu HĐND xã tại thôn Hà Mỹ thông báo tình hình phát triển KTXH  của xã 6 tháng đầu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, trả lời ý kiến cử tri quan tâm tại kỳ họp thứ 3 HĐND xã.

Các đại biểu cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2017. Cử tri, tích cực tham gia thảo luận và kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội với đại biểu HĐND huyện, HĐND xã tại thôn Hà Mỹ.

Về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, các đại biểu kiến nghị tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tưới tiêu phục vụ sản xuất .

Về giao thông vận tải, các đại biểu cử tri kiến nghị mở rộng, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường ĐH4 từ cổng chào thôn Vĩnh Nam đi Trà Nam, và các tuyến đường liên tổ đoàn kết; đẩy nhanh tiến độ vận động giải phóng mặt bằng khi có chủ trương mở rộng tuyến đường chính, đề nghị quan tâm sửa chữa cầu Hà Tân đang bị xuống cấp và đập Đông Bình để đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ.

Với vấn đề môi trường, các đại biểu cử tri kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm, có giải pháp giải quyết cụ thể với các trường hợp các bể rác thải tồn đọng nhiều do người dân từ các nơi khác vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân.

 Lĩnh vực An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được cử tri đặc biệt quan tâm. Cần tăng cường xử lý 2 quán Karaoke tại thôn Hà Mỹ thường xuyên hoạt động quá giờ và kinh doanh một cách không lành mạnh. Cờ bạc ở các quán café ngày càng nhiều, trộm cắp có chiều hướng gia tăng, châm chích điện trên sông có nguy cơ làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản, đề nghị cấp trên cần có biện pháp xử lý triệt để.

 Đồng chí Phan Công Nhanh – đại biểu HĐND huyện giải trình một số nội dung mà cử tri quan tâm, ghi nhận và hứa tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, gửi các ngành liên quan xem xét, giải quyết và trình kỳ họp thứ 4 tới.

 

                                                                                                                                                           Hồ Hằng

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620