CHUYÊN MỤC: Tin Quốc tế

Thất thủ tại Mosul, phiến quân IS quấn đai bom liều chết giết hại 9 nhân viên an ninh

(13/07/2017). Số lượt xem:313

Ngày 13/7, ít nhất 9 nhân viên an ninh đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong vụ tấn công liều chết nhằm vào trụ sở bán quân sự ở tỉnh Anbar, phía Tây Iraq.

Theo các nguồn tin an ninh, 4 phiến quân thuộc tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng quấn đai bom quanh người đã kích nổ bom sau cuộc đụng độ dữ dội tại trạm kiểm soát ở lối vào trụ sở của lực lượng bán quân sự thuộc thị trấn Garma gần thành phố Fallujah, cách thủ đô Baghdad khoảng 50 km về phía Tây. Vụ tấn công đã làm 9 nhân viên an ninh thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Vụ tấn công do IS gây ra.

Trong nửa đầu năm 2016, lực lượng an ninh Iraq và các đơn vị bán quân sự Hashd Shaabi, được liên minh quốc tế chống IS ủng hộ, đã giành lại phần lớn khu trung tâm Sunni của tỉnh Anbar, trong đó có thủ phủ Ramadi và thành phố Fallujah.

Tuy nhiên, các phiến quân IS vẫn thường xuyên tổ chức các cuộc tấn công vào các khu vực gần biên giới với Syria và các khu vực sa mạc gần các thị trấn và làng đã được giải phóng.

Cuộc tấn công diễn ra sau khi Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi ngày 9/7 tuyên bố quân đội nước này đã thắng IS tại thành phố Mosul sau cuộc chiến kéo dài hơn 8 tháng, chấm dứt 3 năm IS chiếm giữ tại thành phố này.

Việc giải phóng Mosul đánh dấu thất bại lớn nhất của IS kể từ khi tổ chức này tuyên bố thành lập 3 năm trước. Tuy nhiên, thành phố cổ này đã bị tàn phá nặng nề và vẫn trong tình trạng bất ổn. Ước tính khoảng 900.000 người dân đã phải sơ tán do các cuộc giao tranh, hơn 1/3 trong số đó phải trú tại các lán trại bên ngoài thành phố, số còn lại cùng gia đình phải tạm trú tại các khu vực lân cận.

                                                                                                              Theo baotintuc.vn

Lưu

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620