CHUYÊN MỤC: Kinh tế - Chính trị

Triển khai mở rộng hệ thống cấp nước khu vực Nam Hòa, Nam Tịnh

(31/07/2017). Số lượt xem:757

Ngày 27/7/2017 tại nhà văn hóa thôn Vĩnh Nam xã Duy Vinh, UBND xã tổ chức cuộc họp nhằm triển khai và thống nhất các công việc liên quan đến việc thi công công trình nước sạch của vùng Nam Hòa và Nam Tịnh thôn Vĩnh Nam.

                                                    

ÔngTrầnVăn Sành- Phó chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp cho biết: Vấn đề nước sạch là một trong những tiêu chí thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới của xã, trong những năm qua dự án đã triển khai hiệu quả tại các thôn khác trên địa bàn, với dự án lần này nhà máy sẽ lắp đặt trạm bơm áp lực ở Nam Tịnh, hỗ trợ đẩy lượng nước để đáp ứng đủ lượng nước sạch cho bà con sinh hoạt.Tổng nguồn kinh phí khoảng 3,4 tỷ đồng được trích từ nguồn qu Nông thôn mới và nguồn hỗ trợ của huyện, xã...do Uỷ ban xã làm chủ đầu tư. Dự án hoàn thành, tiêu chí nông thôn mới về nguồn nước sạch của địa phương được đảm bảo.

 

    Cũng trong cuộc họp, đông đảo bà con nhân dân rất phấn khởi khi thông tin sẽ có nước sạch sử dụng trong sinh hoạt thay thế cho các nguồn nước bị nhiễm phèn bấy lâu nay, tuy nhiên cũng mong chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ một phần kinh phí lắp đặt cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trong thờ gian tới, hệ thống đường ống thuộc các tuyến chính sẽ triển khai thi công, dự án lần này sẽ đáp ứng lượng nước sạch cho hơn 500 hộ  dân còn lại của các thôn thuộc địa bàn xã, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

Nguyễn Văn Thuận

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620