CHUYÊN MỤC: Văn hóa Xã hội

Nước sạch- Nhu cầu bức thiết của người dân Trà Nam

(17/08/2017). Số lượt xem:744

Nằm trong chương trình đầu tư xây dựng năm 2017 về xây dựng xã Nông thôn mới. Vào tối ngày 11/8/2017 tại nhà văn hóa thôn Trà Nam xã Duy Vinh, UBND xã đã tổ chức cuộc họp với nhân dân thôn Trà Nam để triển khai và thống nhất các công việc liên quan đến việc thi công công trình nước sạch thôn.

Tham dự có đ/c Trần Văn Sành- PCT UBND xã, đ/c Nguyễn Tấn Trung- CB Nông thôn mới xã và đông đảo bà con nhân dân.

Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân, đồng thời khẳng định việc xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh là một biện pháp thiết thực của Đảng và Nhà nước để chăm lo cho đời sống nhân dân giải quyết nhu cầu bức thiết đời sống, sinh hoạt của nhân dân, góp phần cho sự phát kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng của địa phương. Khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ là tiền đề cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao điều kiện sống cho người dân nông thôn thông qua cải thiện các dịch vụ cấp nước sạch sinh hoạt; nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng về bảo vệ môi trường.

 

          Tại cuộc họp, bà con nhân dân thôn rất phấn khởi khi thông tin sẽ có nước sạch sử dụng trong sinh hoạt thay thế cho các nguồn nước bị nhiễm phèn lâu nay, tuy nhiên cũng mong chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ một phần kinh phí lắp đặt cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, hệ thống đường ống thuộc các tuyến chính sẽ triển khai thi công, dự án lần này sẽ đáp ứng lượng nước sạch cho hơn 150 hộ dân thuộc địa bàn thôn, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

                                                                                         Vũ Mạnh Hùng

 

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620