CHUYÊN MỤC: Xây dựng Đảng

Đảng Uỷ Duy Vinh tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nghị quyết trung ương 3 khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”

(21/08/2017). Số lượt xem:807

Sáng ngày 17.8/2017, Đảng ủy xã Duy Vinh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn- Thường vụ huyện ủy, chủ nhiệm UBKT huyện, Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng - Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy. Đồng chí Phan Công Nhanh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị cùng với sự có mặt của các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư, Phó bí thư chi bộ.

Báo cáo tại hội nghị trong 9 năm thực hiện nghị quyết TW3 khóa VIII đã đạt những kết quả khả quan. Chất lượng đội ngũ cán bộ có nhiều chuyển biến tích cực, đã xây dựng được đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định và trung thành với Đảng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ , lí luận chính trị được nâng lên cả về số lượng và chất lượng.Công tác đào tạo nguồn cán bộ được chú trọng, từ 1 địa phương với đội ngũ cán bộ  còn hạn chế đến nay cơ bản đã đáp ứng được những tiêu chuẩn, yêu cầu đối với công tác cán bộ trong tình hình mới.

Tính đến nay toàn cán bộ cơ quan có 44 đồng chí, cán bộ chức danh bầu cử có 10 đồng chí, đạt 3 chuẩn chiếm 100% trong đó có 8/10 đồng chí có trình độ đại học. Về công chức có 12/13 đồng chí đạt 3 chuẩn, chiếm 92,3 %, 1 đồng chí đạt 2 chuẩn chiếm 7,7% trong đó 7 đồng chí có trình độ đại học, cao đẳng có  1 đồng chí, trung cấp 2 đồng chí. Về cán bộ không chuyên trách có 6/16 đồng chí đạt 3 chuẩn, 6 đồng chí đạt 2 chuẩn. So với nhiệm kì XIV, số lượng cán bộ không chuyên trách giảm 5 đồng chí. Tỉ lệ nữ đã tăng lên, từ 6 đồng chí nay tăng lên 11 đồng chí, đội ngủ cán bộ không ngừng được trẻ hóa.

                                       

 

Tham gia hội nghị các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến, liên quan chủ yếu đến các vấn đề chính sách, đặc biệt là chính sách cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách, vấn đề này còn nhiều bất cập cho nên chưa động viên được cán bộ an tâm công tác lâu dài ở địa phương cũng như tuyển dụng cán bộ có trình độ đại học vào công tác tại xã.  Báo cáo tại hội nghị, Đồng chí Huỳnh Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ cũng đã thông qua mục tiêu , quan điểm, nhiệm vụ và giả pháp trong thời gian tới. Phấn đấu từ nay đến năm 2025 có 100% cán bộ đạt 3 chuẩn. Bố trí, sử dụng cán bộ đảm bảo hợp lí. Phải quy hoạch đảm bảo 3 độ tuổi , coi trọng quy hoạch cán bộ trẻ, cán bộ nữ .... nhằm thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ, dựa trên việc bám sát yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thời kì hội nhập kinh tế quốc tế.

Nguyễn Văn Thuận

 

 

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620