CHUYÊN MỤC: Văn hóa Xã hội

Hội chữ thập đỏ xã Duy Vinh- Nhịp cầu nhân đạo

(07/09/2017). Số lượt xem:374

Sinh thời Bác Hồ đã dạy “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong quá trình xây dựng và phát triển, Hội Chữ Thập Đỏ xã Duy Vinh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng.

 Để xứng đáng là “địa chỉ đỏ” của những tấm lòng nhân ái, những năm qua, Hội Chữ thập Đỏ đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với nhiều phong trào, mô hình đem lại hiệu quả thiết thực. Điển hình như các phong trào: Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam … đã và đang lan tỏa, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng. Trong 9 tháng qua, các công tác vận động khám chữa bệnh, cấp thuốc cho nhân dân, chương trình bát cháo tình thương vẫn được duy trì hiệu quả. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tham gia hiến máu tình nguyện cứu người tại  huyện Duy Xuyên Hội đã vận động hiến được  43/60 đơn vị máu góp phần chia sẻ những giọt máu yêu thương cho các bệnh nhân đang cần đến. Hội đã triển khai vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”: kết quả đã hỗ trợ 60 trường hợp khó khăn với số tiền  108.000.000 đồng, trao tặng  2.835 xuất quà  tổng trị giá 1.286.600.000 đồng trong chương trình tết vì người nghèo.

 

 

 

Chăm lo đến các đối tượng nghèo, nạn nhân chất độc da cam nghèo, các đối tượng chính sách, Hội đã huy động sức mạnh của các cá nhân, tổ chức, nhân dân trên địa bàn xã , cùng nhau chung tay góp sức và  đã đạt được nhiều kết quả nỗi bật : Hội đã vận động " Trao sinh kế thoát nghèo bền vững”: 8.000.000 đồng cho hộ bà Lê Thị Hòe thôn Đông Bình, tạo điều kiện vươn lên cải thiện cuộc sống; hỗ trợ  cho15 nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam, trị giá 15.000.000 đồng;  hổ trợ 200 học sinh khuyết tật, học sinh nghèo các trường trị giá 65.000.000 đồng. Vận động được 18.600.000 cho 2 trường hợp chết bất đắc kỳ tử tại thôn Trà Đông và 70.000.000 đồng xây dựng nhà cho bà Võ Thị Tám thôn Đông Bình; Xuất quỹ trợ giúp cho 14 đối tượng khó khăn, hoạn nạn, bệnh hiểm nghèo trị giá trên 14.000.000 đồng.

 

 

Khoảng thời gian qua , Hội Chữ thập đỏ đã làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, yêu thương con người của dân tộc, thúc đẩy phong trào chữ thập đỏ toàn xã , giúp cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức, hành động sâu sắc hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác chữ thập đỏ và hoạt động nhân đạo, từ thiện.. Kết quả không chỉ dừng tại đó,  9 tháng qua, Hội đã cùng với các chi hội trường học, vận động người con quê hương  các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cho 398 đối tượng là:nạn nhân chất độc màu da cam, người khuyết tật, người nghèo trị giá 119.400.000 đồng, ngoài ra còn vận động 150 phần quà trị giá 75.000.000 đồng trao cho người nghèo, người già neo đơn trên toàn xã.Với con số: 1.918.455.000 đồng_đó chính là tổng giá trị các đợt vận động của toàn Hội trong 9 tháng qua, giúp đỡ cho trên 7.564  lượt người và xây dựng các công trình nhân đạo khác.

     Với những gì Hội đã làm được trong thời gian qua,, không khó để chúng ta có thể thấy được vai trò vị thế, uy tín của tổ chức Hội . Hội quả thật là nhịp cầu nhân đạo, kết nối sự chia sẻ, đồng cảm của cộng đồng với những đối tượng kém may mắn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực trong việc đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Nguyễn Văn Thuận

 

 

 

Lưu

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620