CHUYÊN MỤC: Xây dựng Đảng

Đảng ủy Duy Vinh tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị và Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 13- NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam

(18/09/2017). Số lượt xem:828

Vừa qua, ngày 14.9 Đảng ủy xã Duy Vinh tổ chức Hội nghị nhằm tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết 09-NQ/ TW, ngày 8/1/2012 của bộ chính trị về : “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới” và Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 13- NQ/TU , ngày 16/4 2013 của tỉnh Uỷ Quảng Nam về “ Nâng cao năng lực lãnh đạo , sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngủ cán bộ , đảng viên”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách Duy Vinh , Đ/c :Phan Thị Thủy –  HUV, Phó ban tổ chức huyện, Đ/c: Nguyễn Đình Hùng – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện , Cùng với các đồng chí bí thư, phó BT Đảng ủy xã , UV  BCH Đảng Bộ , Bí thư và PBT các chi bộ bộ trực thuộc, trưởng các ngành, đoàn thể xã , chi Hội cựu chiến Binh các thôn.

 

 Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 15 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ chính trị , Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo quán triệt, tổ chức thực hiện nghị quyết nghiêm túc, kịp thời đến cán bộ , đảng viên, nhân dân và tổ chức Hội CCB trong toàn xã và có những chuyễn biến rõ rệt. Vai trò vị trí của CCB  trong thời kì mới  đã được khẳng định và đánh giá đúng mức. Tổ chức Hội ngày càng phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đến nay hội đã có  trên 167 thành viên với 6 chi Hội , thuộc nhiều thế hệ, không ngừng phấn đấu , nêu cao bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Các phong trào của Hội được tạo điều kiện hơn về kinh phí , cơ sở vật chất và điều kiện làm việc. Chất lượng sinh hoạt , học tập, nâng cao rèn luyện, nâng cao kiến thức về chính trị, văn hóa xã hội của CCB  được nâng lên rõ rệt từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kì mới.

 

  Báo cáo tại Hội Nghị , Đ/c Vũ Mạnh Hùng cho biết: Tiếp nhận Nghị Quyết 13- NQ/TU  của Tỉnh ủy, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch để quán triệt triển khai ra đảng viên toàn đảng bộ, xây dựng chương trình thực hiện với 80% đảng viên tham gia và đều nhận thức được tầm quan trọng của Nghị quyết. Ngoài ra, Để nâng cao để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu,  Đảng ủy xã đã chỉ đạo các chi bộ tiếp tục triển khai thục hiện nhiều chương trình như chỉ thị số 10 T/TW- của Ban Bí thư, Hướng dẫn số 09 -HD/BTCTTW của Ban Tổ chức Trung ương , Hướng dẫn 22- HD/ BTCHU của ban tổ chức huyện ủy Duy Xuyên , Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị...Các công tác xây dựng hệ thốn chính trị ở cơ sở luôn được quan tâm, chỉ đạo, ban hành nhiều nghị quyết phù hợp với thự tế và xu thế nhằm thực hiện đúng theo định hướng và cơ cấu kinh tế đã đề ra. Các công tác đánh giá, quy hoạch cán bộ, kiện toàn , cũng cố đội ngũ cấp ủy, việc nhất thể hóa các chức danh chủ nhìn chung đảm bảo, nề nếp và đúng quy trình.Hằng năm việc kết nạp đảng viên mới  đều vượt chỉ tiêu đề ra. Trong 5 năm qua đã kết nạp thêm 50 đồng chí, trong đó có 25 đồng chí nữ.  Hằng năm có trên trên 80% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ

 

 Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến đánh giá tình hình, kết quả đạt được đồng thời đề xuất các biện pháp, giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại để tiếp tục chỉ đạo công tác cựu chiến binh và hội quần chúng trên địa bàn  cũng như việc thực hiện Nghị quyết 13- NQ/TU đạt kết quả tốt hơn trong thời gian đến.

Nguyễn Văn Thuận

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                           

Lưu

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620