CHUYÊN MỤC: Văn hóa Xã hội

Nâng cao nhận thức người dân về vấn đề phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội

(29/09/2017). Số lượt xem:766

Chiều ngày 27.9 tại nhà văn hóa thôn Đông Bình, Ban Dân số- kế hoạch hóa gia đình và Ban công an xã Duy Vinh đã phối hợp tổ chức tư vấn cho bà con nhân dân trên địa bàn về vấn đề phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội. Buổi tư vấn diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia đông đảo của bà con nhân trên địa bàn.

 

 

 

  

 Tư vấn về hành vi xâm phạm tình dục trẻ em, ông Võ Đình Thiệp Giám đốc TTDS –KHHGĐ huyện Duy Xuyên cho biết tình hình xâm phạm tình dục trẻ em hiện nay đang có chiều hướng gia tăng. Phương thức, thủ đoạn phạm tội ngày càng đa dạng và nghiêm trọng, thậm chí một số đối tượng đã lợi dụng sự mê tín dị đoan để xâm hại tình dục trẻ em, cho trẻ em uống rượu say, uống thuốc mê … để thực hiện hành vi đồi bại. Đáng chú ý là tình trạng loạn luân (bố đẻ hiếp dâm con gái nhiều lần; bố dượng hiếp dâm con gái riêng của vợ; anh trai hiếp dâm em gái) hay tình trạng hiếp dâm tập thể, hiếp dâm trẻ em dưới 5 tuổi, thầy giáo xâm hại học sinh.... phản ánh một xã hội đang bị thoái trào về nhân cách và đạo đức. Trong buổi tư vấn, bà con cũng đã nắm bắt các thông tin về các đối tượng, loại hình vi phạm, mức độ xâm hại, các dấu hiệu trẻ bị xâm hại cũng như hậu quả, cách xử lý, cách dạy con cách phòng  tránh và khi con bị xâm hại tình dục.

 

   Cũng tại buổi tư vấn, đồng chí Phạm Tán Trãi cán bộ Công an huyện Duy Xuyên đã trao đổi, cung cấp  cho người dân các kiến thức liên quan đến vấn đề phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội. Trong những năm gần đây tệ nạn ma tuý và tội phạm ma tuý ở nước ta diễn biến rất phức tạp. Ma tuý đã vào trường học, rình rập từng nhà, từng ngõ ngách gây ra những cái chết dần chết mòn không những cho người nghiện, mà cả gia đình họ. Nghiện ma tuý cũng là nguyên nhân gây ra những tệ nạn xã hội khác. Đa số người nghiện ma tuý, để có tiền mua ma tuý đều phạm tội trộm cắp, cướp giật, lừa đảo. Trong buổi tư vấn đồng chí cũng đã nhấn mạnh về vai trò quan trọng của mỗi gia đình, quyết định trong công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, đo đó mỗi cá nhân , mỗi gia đình cần nâng cao nhận thức, cùng nhau đấu tranh phòng chống đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

   Với hình thức tuyên truyền mới mẽ, phù họp với mọi đối tượng, sau buổi tư vấn đa phần người dân đã nhận biết cụ thể các dấu hiệu tác hại của các tệ nạn xã hội, cũng như phòng tránh xâm phạm tình dục trẻ em, từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

 

Nguyễn Văn Thuận

 

Lưu

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620