CHUYÊN MỤC: Văn hóa Xã hội

Chi Hội Người cao tuổi Thôn Vĩnh Nam kỉ niệm 26 năm ngày Quốc tế người cao tuổi ( 1/10/1991-1/10/2017 )

(03/10/2017). Số lượt xem:754

Sáng ngày 29.9 tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn, Chi Hội người cao tuổi thôn Vĩnh Nam đã tổ chức lễ kỉ niệm 26 năm ngày Quốc tế người cao tuổi ( 1/10/1991-1/10/2017 ), phát động phong trào tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, đồng thời tổng kết công tác năm của chi Hội 2017. Về tham dự có đồng chí Vũ Phương Bắc – CT Người cao tuổi xã Duy Vinh cùng đông đảo các hội viên của chi Hội.

Tại buổi lễ các hội viên đã cùng nhau ôn lại những kỉ niệm, ý nghĩa của ngày Quốc tế người cao tuổi, đồng thời được nge bài tuyên truyền với chủ đề ngày quốc tế người cao tuổi 2017 và tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Qua đó khẳng định được vai trò, vị trí của người cao tuổi trong các hoạt động chính tri, KT- XH của địa phương.

 

 

Từ đầu năm đến nay, nhận thức được tầm quan trọng, Chi Hội người cao tuổi thôn Vĩnh Nam đã cùng với Hội người cao tuổi xã Duy Vinh, phối hợp với toàn dân, chăm lo, phát huy tốt vai trò người cao tuổi. Trong 9 tháng đầu năm, Chi Hội đã không ngừng phát huy tốt tinh thần “tuổi cao gương sáng”, đoàn kết nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe cho các hội viên…Bên cạnh đó, chi Hội cũng đã tích cực tham gia cuộc vận động  phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”; phong trào “chăm sóc phát huy người cao tuổi” . Kết nạp thêm 11 hội viên nâng tổng số Hội viên chi Hội là 208 người. Thực hiện  tốt các  công tác tình nghĩa, tham đau, phúng điếu khi có Hội Viên qua đời. Hội đã xây dựng được nguồn chân quỷ vượt chỉ tiêu với tổng nguồn chân quỷ là gần 45 triệu đồng đạt tỉ lệ 107%  so với chỉ tiêu Hội giao. Duy trì hiệu quả câu lạc bộ dưỡng sinh với 30 thành viên, tăng 15 thành viên so với thời gian đầu thành lập. Tập nhuần nhuyễn 8 bài thể dục dưỡng sinh cùng với đó là thường xuyên tổ chức giao lưu với các đơn vị  bạn  lân cận trong huyện .Vận động hội viên hiến đất mở đường, tham gia hưởng ứng thu gom rác thải với 100% hội viên tham gia, 100 % Hội viên đạt gia đình văn hóa, tuổi cao gương sáng. Với sự nổ lực và phấn đấu không ngừng, nhiều năm liền chi Hội người cao tuổi thôn Vĩnh Nam luôn được đánh giá là chi hội dẫn đầu, và được Hội người cao tuổi xã tặng giấy khen.

 

 

 Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vũ Phương Bắc- CT Hội Người cao tuổi xã Duy Vinh ghi nhận và đánh giá rất cao các hoạt động của chi Hội trong thời gian qua. Đồng thời Ông cũng mong muốn chi Hội nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, từng bước nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần cho hội viên, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HồChí Minh góp phần xây dựng Hội xã ngày càng lớn mạnh.

     Cũng nhân dịp này Chi Hội người cao tuổi thôn Vĩnh Nam đã trao tặng 5 xuất quà trị giá 1.400.000 đồng cho 5 cụ neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn./.

 

Nguyễn Văn Thuận

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620