CHUYÊN MỤC: An ninh - Quốc phòng

UBND-UBMT xã Duy Vinh tổng kết 5 năm công tác phối hợp vận động nhân dân tham gia đảm bảo an toàn giao thông...

(03/10/2017). Số lượt xem:741

Sáng ngày 29.9.2017 tại hội trường TTVH xã Duy Vinh đã diễn ra Hội nghị “ Tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Ban ATGT và UB MTTQVN xã về việc “ Vận động nhân dân tham gia bào đảm ATGT (2012-2017) ; Sơ kết 3 năm phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới ( 2014-2017). Về tham dự có đồng chí : Nguyễn Đình Xứng – Đội phó đội cảnh sát công an Huyện Duy Xuyên cùng với các đồng chí đaị diện cho các ban ngành đoàn thể xã, thôn.

       Theo báo cáo tại hội nghị , nhận thức được tầm quan trọng của việc tuyên truyền , phổ biến giáo dục đến từng người dân. Thời gian qua, Ban ATGT đã luôn nổ lực, phối hợp với các cơ quan chức năng cấp trên, UBMTTQVN, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành, tham gia tốt các quy định khi tham gia giao thông, quyết tâm thực hiện mục tiêu giảm 3 tiêu chí về giao thông. Tổ chức 5 đợt tuyên truyền  giáo dục về TTATGT tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm với 2000 lượt  học sinh tham gia, tại các khu dân cư với 10.585 người dân tham  gia.

     Trong thời gian qua,  được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, sự phối hợp giữa ủy ban mặt trận, các tổ chức đoàn thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng tích cực của người dân nên tình hình tai nạn giao thông trong 5 năm qua đã có những chuyển biến tích cực, giảm số người, số vụ. Trên địa bàn xã đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong đó có 4 vụ nghiêm trọng làm 2 người chết, 4 người bị thương, 16 vụ va chạm và làm bị thương 26 người.Nguyên nhân do ý thức chấp hành luật giao thông của người tham gia vaavx còn hạn chế .Các vụ nghiệm trọng xẩy ra do chạy quá tốc độ, điều khiển phương tiện khi đã uống rựu bia, hâu quả làm hư hỏng 22 xe máy, ước thiệt hại tài sản là 70 triệu đồng.

  

Các công tác tuần tra , kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn luôn được đẩy mạnh. Xem  đây là 1 trong những biện pháp quan trọng nhằm răn đe giáo dục đối với những đối tượng thiếu ý thức chấp hành luật giao thông khi  đang tham gia. Ban ATGT đã triển khai , thường xuên tổ chức các đợt tuần tra, kiểm tra, đặc biệt là trong các ngày lễ, dịp tết, các giờ cao điểm . Kết quả đã phát hiện lập biên bản 210 trường hợp , nộp thu ngân sác 125.000.000 đồng,.. Ra quân lặp lại tuyến đường DH, liên xã,liên thôn chấp hành nghiêm các quy định về hành lang an toàn giao thông, nhắc nhở các trường hợp vật liệu để lấn chiếm lòng đường...Thường xuyên tuần tra và tuyên truyền luật giao thông đường thủy nhất là mùa mưa bão, nhờ đó đã nâng cao ý thức cho người dân sinh sống gần vùng sông nước đảm bảo tính mạng và tài sản của mình.

    Về công tác đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tôt quốc  trong tình hình hình mới. Sau 3 năm triển khai và thực hiện   với 16 đợt phát động phong trào và 25  buổi tuyên truyền  phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 3000 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên, đã góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng dân cư . Nhiều mô hình tự quản về ANTT trong cộng đồng được ra đời  và trở thành điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ như mô hình : Tiếng kẻng an ninh, Điện sáng đường quê, Chi Hội nông dân an toàn, mô hình “2 giữ”  của phụ nữ, mô hình : Mở rộng vồng tay làm đổi thay những người lầm lỡ”... 

 Cũngtại hội nghị, Ban Công an và UBMTTQVN cũng đã tặng giấy khăn, tuyên dương cho 3 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích  xuất sắc trong công tác vận động nhân dân tham gia đảm bảo an toàn giao thông  và 1 tập thể, 2 cá nhân đã có thành  tích  xuất sắc trong  phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.”

                                                                                                                    Nguyễn Văn Thuận

 

 

 

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620