CHUYÊN MỤC: Văn hóa Xã hội

Duy Vinh mang tết Trung thu đến với các em thiếu nhi

(06/10/2017). Số lượt xem:503

Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp.Hòa chung không khí vui tươi của cả nước chào đón ngày “Tết trung thu”, những ngày qua, hơn 2300 các em thiếu nhi trên địa bàn xã Duy Vinh vui mừng chào đón sự kiện trên với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa .

Chiều ngày 2/10 trường THCS Nguyễn Bỉnh khiêm đã diễn ra hội thi múa lân giữa các khối với nhau, nhằm đêm đến cho các em  học sinh một mùa trung thu đầy ý nghĩa. Năm nay, các lớp có sự đầu tư nhiều hơn về đầu lân cũng như kỉ thuật múa, tạo nên một hội thi đầy kịch tính, hấp dẫn.

Hội thi múa lân trường THCS Nguyến Bỉnh khiêm

  Tối ngày 3/10, hầu hết các thôn trên địa bàn xã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, phát quà cho các em thiếu nhi thôn nhà. Tại đây, các em đã được tham gia giao lưu văn nghệ với các bạn, múa hát tập thể, tham gia nhiều loại trò chới dân gian…  đặc biệc các em còn được xem các màn biểu diễn múa lân rất ấn tượng và đẹp mắt, thu hút ánh nhìn và sự tò của đông đảo các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh.

Điểm hội Tết trung thu thôn Hà Thuận

  Tại các điểm trường của Mẫu giáo Duy Vinh, sáng ngày 4/10 cô và trò của trường đã tổ chức chương trình :” Vui Hội trung thu” cho các em. Với sự đầu tư về trang phục cũng như đa dạng về thể loại như ca, múa, nhạc, kịch…. mang đậm màu sắc của ngày hội, hứa hẹn sẽ mang đến thật nhiều niềm vui và tạo nhiều điểm nhấn cho tuổi thơ của các em.

Trường Mẫu giáo Duy Vinh tổ chức hoạt động vui chơi cho các em

    Tết trung thu hiện nay không đơn thuần là ngày hội vui chơi cho các em thiếu nhi, mà còn là ngày “Hội đoàn viên”, “Ngày Hội chia sẽ” cho những em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệc. Với ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có những hoàn cảnh đặc biệt, có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Chiều ngày 3/10 tại Hội trường TTVH xã Duy Vinh, UBND xã đã tổ chức buổi họp mặt tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. Buổi họp mặt đã mang đến rất nhiều niềm vui cho những em thiếu nhi kém may mắn. UBND xã đã trao tặng 35 xuất quà cho 35 em , trong đó Quỷ bảo trợ trẻ em huyện tặng 15 xuất quà , mỗi xuất trị giá 150.000 nghìn đồng và UBND xã tặng 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 50.000 nghìn đồng.

UBND xã tiến hành trao tặng quà

   Qua các hoạt động trên, chúng ta có thể thấy rằng các cấp chính quyền địa phương, các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn đã luôn luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất chăm lo đến các em thiếu nhi. Với nhũng nổ lực ấy, chúng ta có thể hi vọng tương lai đất nước sẽ rạng sáng, vang danh khắp năm châu với những chủ nhân mới đó là thế thệ các em hôm nay.

Nguyễn Văn Thuận

Lưu

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620