CHUYÊN MỤC: Kinh tế - Chính trị

Cầu Hà Tân xã Duy Vinh sụt lún nghiêm trọng

(25/10/2017). Số lượt xem:1019

Cầu Hà Tân có tải trọng thấp, mặt cầu bị lún và xuống cấp trầm trọng nhưng lượng xe có tải trọng lớn, số lượng phương tiện và người tham gia giao thông ngày càng cao khiến nguy cơ sập cầu có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với cầu Hà Tân xã Duy Vinh.

Nối hai bờ của dòng sông Thu Bồn, Cầu Hà Tân được khởi công xây dựng đi vào  hoạt động từ năm 1994, tính đến đến nay cây cầu đã gần tròn 23 năm tuổi. Là cây cầu huyết mạch, nằm trong tuyến đường giao thông trọng điểm của xã Duy Vinh nối liền từ thôn Vĩnh Nam đến thôn Hà Mỹ và có trọng tải là 10 tấn. Cách đây vài năm, cầu đã có dấu hiệu bị lún, và sạt lỡ đầu mối. Chính quyền địa phương cũng đã tranh thủ xin cấp trên đầu tư nâng cấp.

 

 

Từ năm 2012 đến nay địa phương đã đề nghị cấp trên nâng cấp sửa chữa nhịp số 3 bị sụt lún ở phía Bắc. Nghiêm trọng hơn vào khoảng trưa ngày 23/10/2017, câu chuyện cầu  Hà Tân có thể bị sập được người dân bàn tán sôi nỗi khi cầu có dấu hiệu lún nặng ở trụ số 7, nguy cơ cầu sập trong thời gian tới là điều khó tránh khỏi, gây ra nhiều bức xức cho người dân khi tham gia giao thông, bên cạnh đó còn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển kinh tế của, địa phương. Hiện tại, mọi hàng hóa đều phải di chuyển bằng xe bagas. Được biết trong quy hoạch giao thông của huyện, cầu Hà Tân thuộc tuyến đường ĐH4 từ Duy Vinh qua Cẩm Kim dự kiến xẽ xây dựng vào cuối 2018-2019. Tuy nhiên với sự xuống cấp quá nhanh của cầu hiện nay, liệu cầu Hà Tân có thể trụ nỗi, đảm bảo được giao thông trong  khoảng thời gian đó hay không?

 

 

Ông Nguyễn Sáu- CT UBND xã cho biết” Trước tình hình như hiện nay, địa phương cũng đã trình báo cho cấp trên, và đã đóng barie. Giải pháp trước mắt, đề nghị cấp khắc phục sự cố  sụt lún để đảm bảo giao thông đi lại, về lâu dài sẽ phải

 xây dựng cầu mới. Hiện nay, địa phương cũng đã phân công lực lượng công an gác trực thường xuyên tại cầu và mong muốn cấp trên, có những giải pháp kịp thời cũng như lâu dài khắc phục hiện trạng, tạo điều kiện cho địa phương ổn định phát triển kinh tế”

Nguyễn Văn Thuận

 

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620