CHUYÊN MỤC: Văn hóa Xã hội

Những họp cơm đầy lòng nhân ái

(22/11/2017). Số lượt xem:752

Mặc dù lũ đã rút, nhưng 250 hộ dân thôn Đông Bình, xã Duy Vinh vẫn đang bị cô lập vì đập Đông Bình bị sạt lở, tuyến đường độc đạo qua ốc đảo bị cuốn trôi hơn 30m nên giao thông cách trở. Tiếp nối hoạt động yêu thương, những ngày qua, những phần quà hỖS trợ của những tấm lòng từ khắp nơi đã làm ấm lòng người dân nơi đây.

Lương thực, nước uống bắt đầu cạn, nhiều hộ nguy cơ đứt bữa. Bằng tấm lòng nhân ái và phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “giúp nhiều không bằng giúp đúng lúc”.Trưa ngày 8/11, hơn 500 người dân trong thôn Đông bình đã  nhận được suất cơm còn nóng ấm và những chai nước ngọt mát sạch trong cơn mưa lạnh.

Bữa trưa đơn giản nhưng tiếp thêm sức lực cho bà con nơi đây những ngày mưa sắp tới. Vừa ăn vội hộp cơm nóng, bà Nguyễn Thị Bốn không giấu khỏi xúc niềm xúc động.

Những phần cơm và nước uống này được chị Lê Thị Hoàng Yến vận động người thân và bạn bè tại thành phố Hội An đóng góp kinh phí, góp sức mua thực phẩm và nấu để tận tay mang đến hỗ trợ cho bà con vùng rốn lũ Đông Bình. Chị Lê Thị Hoàng Yến cho biết những lúc khó khăn như thế này bà con cần mình nhất. Và tất nhiên nó mang nhiều ý nghĩa tình đồng bào hơn là vật chất.

Nguyễn Văn Thuận

 

 

 

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620