CHUYÊN MỤC: Kinh tế - Chính trị

Duy Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(23/01/2018). Số lượt xem:829

Ngày 19/01/2018, Ủy ban nhân dân xã Duy Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an xã và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Dương Ngọc Thanh- Trung tá, Đội phó Đội phong trào Công an huyện đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2017, lực lượng Công an xã trên địa bàn huyện đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền xã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; làm tốt công tác nắm tình hình ở cơ sở, kịp thời phát hiện và giải quyết tốt các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tiếp tục được đẩy mạnh và ngày càng đi vào chiều sâu, từ đó góp phần giải quyết tốt các vụ việc về an ninh trật tự ở cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

          Về tình hình TTATXH: trong năm xảy ra 12 vụ (33 đối tượng), tăng 03 vụ so với cùng kỳ, công an đã thụ lý và giải quyết, đạt tỷ lệ 100%. Phối hợp với lực lượng chức năng xử lý 7 vụ khai thác khoáng sản trái phép, công an đã giải quyết và xử phạt.

            Về công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ: Hằng năm, trước trong và sau Tết Nguyên đán, Công an tham mưu cho Ban Chỉ đạo phát động phong trào tại các tổ đoàn kết, kết quả đã tuyên truyền 30 đợt với 6.579 lượt người tham dự. Phối hợp Hội Nông dân xã nhân rộng mô hình “Chi hội nông dân an toàn không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, phối hợp với Mặt trận xây dựng mô hình “Cổng an ninh”,…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những mặt tồn tại trong thời gian qua và đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Thanh yêu cầu trong thời gian tới, Ban Công an cần phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2017 để phấn đấu xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh; không ngừng bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để kịp thời đấu tranh, phát hiện, xử lý các loại tội phạm trong tình hình mới; củng cố xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 9 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017.

 

 Mạnh Hùng

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620