CHUYÊN MỤC: An ninh - Quốc phòng

Duy Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

(02/02/2018). Số lượt xem:686

Nhằm tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và kịp thời khen thưởng động viên các tập thể, cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua. Được sự thống nhất của Đảng ủy- BCHQS huyện và Đảng ủy xã. Sáng ngày 23/1 UBND xã Duy Vinh tổ chức Hội nghị với nội dung trên.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và xây dựng Đảng năm 2018.

    Theo đó năm 2017 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự phối hợp của mặt trận, các đoàn thể và vai trò tham mưu của Ban CHQS xã.UBND xã Duy Vinh đã tập trung , triển khai thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ quốc phòng quân sự của địa phương Đặc biệt chú trọng thực hiện nghị quyết số 28 NQ/TW về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nghị định 77 ND- CP của chính phủ về phối hợp giữa bộ công an và quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng .

       

  

 Trong năm đã triển khai thực hiện tốt công tác phối hợp, tổ chức tuyên truyền, giáo dục phổ biến kiến thức Quốc phòng -An ninh cho cán bộ nhân dân và lực lượng vũ trang,  nắm chặt quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Động viên ngư dân yên tâm ra khơi bám biển, sẵn sàng điều động làm nhiệm vụ khi có lệnh. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và công tác phòng không nhân dân. Tăng cường bảo vệ an toàn trong các thời gian cao điểm vào các ngày lễ, tết và các sự kiện trọng đại của đất nước.Trong năm đã xây dựng lực lượng dân quân với 100 đồng chí đạt 1,09% so với dân số, biên chế đủ và đúng các thành phần theo quy định.Tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho 76 đồng chí lực lượng dân quân đạt 100%, phát triển  thêm 1 đảng viên trong QNDB. Xét, điều động 7 cán bộ đảng viên tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng  an ninh. Thực hiện đúng các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, giao quân. Tổ chức lễ tiển đưa 15 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu huyện giao. Trong năm đã tổ chức 18 lượt tiếp công công dân với 2 đơn khiếu nại.Giải quyết thủ tục hành chính cho công dân với 6690 trường hơp. Hướng dẫn  các đối tượng kê khai, và báo cáo về huyện  11 hồ sơ theo QĐ 62/2011 và 39 hồ sơ theo QĐ 49/2015, hiện đã chi trả 1 lần cho 34 trường hợp thuộc các đối tượng trên. Phối hợp với ban công an thu hồi, bàn giao huyện xử lí  1 quả đạn pháo 105mm và 1 quả 150 mm. Bên cạnh đó trong năm, ngành quân sự địa phương cũng đã thực hiện tốt phong trào “ đền ơn đáp nghĩa”; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, xây dựng nhà tình nghĩa, xóa nhà tạm cho gia đình chính sách. Thăm hỏi và trao tặng 2 xuất quà cho gia đình chính sách nhân dịp 27/7 trị giá 700.000 đồng. Nhân dịp này, UBND xã cũng đã khen tặng cho 3 cá nhân và 12 tập thể đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017.

 

Nguyễn Văn Thuận

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620