CHUYÊN MỤC: Văn hóa Xã hội

Duy Vinh phát động tháng hành động Vì trẻ em năm 2017

(01/06/2017). Số lượt xem:355

Sáng 01/6, tại Trung tâm Văn hóa xã, UBND xã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Thùy- Phó Giám đốc Sở LĐTB XH tỉnh Quảng Nam, đ/c Trần Thọ- Phó Trưởng Phòng LĐTB XH huyện Duy Xuyên, các đ/c lãnh đạo địa phương xã, thôn cùng hơn 100 em học sinh đại diện cho hơn 1.000 trẻ em toàn xã.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, đ/c Nguyễn Sáu- PBT, Chủ tịch UBND xã khẳng định, trẻ em là tương lai của dân tộc, đất nước thịnh hay suy phụ thuộc vào sự phấn đấu, sự cố gắng vươn lên của các em. Đất nước ta luôn phấn đấu dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Đ/c Chủ tịch cho biết, năm nay phát động Tháng hành động vì trẻ em trong thời điểm có nhiều hoạt động quan trọng: kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng xã Duy Vinh; kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7… Tháng hành động vì trẻ em cùng thời điểm ngày 01/6/2017 Luật trẻ em có hiệu lực thi hành. Đồng thời, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em. Ngày 16/5/2017, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg về tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” là dịp để chúng ta nhìn lại công tác trẻ em trong thời gian qua, tăng cường tuyên truyền, giáo dục xã hội, nâng cao trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời, là dịp để các gia đình, xã hội có việc làm thiết thực, cụ thể vì trẻ em.

Thông qua Tháng hành động vì trẻ em, mong tất cả các bậc cha mẹ hãy nói không với bạo lực, xâm hại trẻ em. Đề nghị các cơ quan chức năng, tổ chức xử lý nghiêm những vụ xâm hại trẻ em đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo địa phương yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phối hợp chăm lo giáo dục con trẻ để các em được sống những ngày vui tươi hơn, để những khoảng tối ngày càng ít đi và những khoảng sáng trong cuộc sống các em ngày càng được nhân lên.

Dịp này, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam tặng 50 xuất quà cho trẻ em nghèo, khó khăn học giỏi của xã, mỗi suất trị giá 300.000đ, tổng giá trị lên đến 15.000.000 đồng./.

 

                                                                                                              Mạnh Hùng

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620