CHUYÊN MỤC: Văn hóa Xã hội

Lượng khách đến làng du lịch sinh thái cộng đồng Trà Nhiêu tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

(27/02/2018). Số lượt xem:776

Theo thông tin từ Ban điều hành làng du lịch sinh thái cộng đồng Trà Nhiêu, xã Duy Vinh, trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, lượng khách đến tham quan du lịch làng nghề sinh thái tại đây tăng đột biến so với mọi năm.

Trong 7 ngày nghỉ tếtlàng du lịch sinh thái cộng đồng Trà Nhiêu đón trên 1000 lượt khách, tăng gấp gần 2,5 lần so với năm ngoái, trong đó khách quốc tế chiếm gần 60%, chủ yếu là khách đến từ châu Âu.

 

     Theo Ông Khương Hưu – trưởng Ban điều hành làng du lịch sinh thái cộng đồng Trà Nhiêu, do ban điều hành có nhiều đổi mới, kết hợp với nhiều Trung tâm xúc tiến du lịch Hội An đăng đàn trên trang du lịch địa phương nên nhiều  đơn vị lữ hành tại thành phố Hội An và thành phố Đà Nẵng đăng ký dẫn khách đến tham quan kết hợp với năm nay thời nắng ráo nên lượng du khách đến với Trà Nhiêu cũng tăng đột biến so với mọi năm, bình quân mỗi ngày có từ 50 đến trên 100 du khách đến tham quan. Điều đáng chú ý là năm nay, khách đến trà Nhiêu chủ yếu là khách Châu Âu, còn lượng khách từ Trung Quốc giảm đáng kể.

          Năm nay, cùng với việc duy trì và phát triển tổ hợp tác làng nghề cùng với các món ăn truyền thống làng quê sông nước Trà Nhiêu, Công ty Thái Hòa còn tổ chức tiệc buffer club, du khách vừa được dạy nấu ăn và có thể  trực tiếp thưởng thức các món ăn hải sản ngay tại chỗ, bên cạnh đó du khách còn có thể lưu trú và ở lại ăn cơm cùng với 7 hộ dân địa phương đã được đào tạo dạy nấu ăn để phực vụ dụ khách các món hải hải sản sông nước và đặc sản vùng quê Duy Vinh.

       

     Trong tháng 3/2018, hai công ty du lịch là Hội An xanh và Pari Mũi Né Nhỏ sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để đầu tư xây dựng 2 địa điểm du lịch cộng đồng kết hợp làng nghề và du lịch sinh thái miệt vườn ở Trà Nhiêu để kết hợp phát triển du lịch trên cung đường du lịch Hội An – Trà Nhiêu – Mỹ Sơn, dự kiến lượng du khách sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo

Đài TT-TH Huyện Duy Xuyên

 

 

Các tin khác:

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620