CHUYÊN MỤC Đất và người Duy Vinh
Có dịp về Trà Nhiêu, bạn sẽ không khỏi ấn tượng với trải nghiệm bắt “xìa” và tự tay chế biến các món ăn từ “xìa”, điều này thật sự thú vị cho cả chặng hành trình.
“Anh về Bàn Thạch em trải chiếu cho anh nằm/ Tình sâu nghĩa nặng mấy con trăng rằm không phai”. Đến Trà Nhiêu (Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam) nhiều du khách tìm về Bàn Thạch bằng được chỉ vì hai câu thơ ấy.
(Xuân Giáp Ngọ) - Chợ Bàn Thạch có những con người cực kỳ xuất sắc mà nếu ta lãng quên họ thì coi như ta đã đánh mất một cuốn từ điển vô giá về chợ Quảng Nam.
Ở thôn Trà Nam (xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) có một ngôi chùa cùng tên thôn mới được xây dựng khá khang trang. Khách hành hương khi bước vào chùa là ấn tượng ngay với chiếc chuông đồng nặng hơn nửa tạ. Nhưng, ít ai biết rằng, để có ngôi chùa này là nhờ lai lịch của một pho tượng Phật được thờ ở đây với câu chuyện dài đầy thú vị.
Lăng cá Ông (cá voi) nằm cuối thôn Trà Nhiêu, xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), được ngư dân địa phương xây dựng bằng bê tông cốt thép theo mô hình con tàu mà họ thường ra khơi; công trình dài 24 mét, rộng tám mét.
Đôi bờ hai nhánh sông Thu Quê tôi hiện giữa như cù lao xanh Hạ lưu một dải an lành Hữu tình sông nước hợp thành làng quê
Thật khó để tìm một danh xưng ngắn gọn nhưng đầy đủ khi nói về con người tài hoa Vũ Đức Sao Biển. Với một người đa tài như ông, những danh xưng riêng lẻ đứng trước tên Vũ Đức Sao Biển như: Nhạc sĩ, nhà văn, nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà giáo sẽ không bao giờ trọn vẹn… Nhưng với một dịp dành riêng cho những nhà giáo Việt Nam, xin gọi tên ông bằng cái tên trân trọng nhất: Thầy giáo Vũ Đức Sao Biển.
Ta gởi cho em, một chút tình Gặp em giây phút, buổi bình minh Tiếng em thánh thót, như chim hót Xao xuyến hồn anh, dáng Kiêù xinh

[Trở về]

ĐĂNG NHẬP

UBND xã Duy Vinh - huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Địa chỉ : Xã Duy Vinh - Huyện Duy Xuyên - Quảng Nam

Điện thoại: 02353.877.620